trungthaovaco

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI BỆNH SUY TIM

Thứ Bảy, 27/04/2024
Tư Nguyên
TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI BỆNH SUY TIM

Tổng quan về bệnh suy tim

Suy tim, thường được dùng để chỉ suy tim mãn tính là tình trạng tim mất khả năng bơm máu hiệu quả để duy trì dòng máu đáp ứng các nhu cầu của cơ thể.

Các triệu chứng thường gồm khó thở, kiệt sức, và phù chân. Triệu chứng khó thở thường nặng hơn khi gắng sức, khi nằm, và về đêm khi ngủ. Thông thường những người bị suy tim thì kèm theo thể lực kém, ngay cả khi được chăm sóc tốt.

Nghiên cứu tác dụng của ĐTHT với bệnh nhân suy tim

Theo Giáo sư Georges M. Halpern của Đại Học Y Dược Paris XI về một nghiên cứu của Đại Học Y dược Fu – Jian về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với bệnh suy tim được công bố năm 1995.

Nghiên cứu được thực hiện trên 64 bệnh nhân

 • Nhóm tham chiếu: gồm 30 bệnh nhân dùng tân dược
 • Nhóm điều trị gồm 34 bệnh nhân dùng Đông Trùng Hạ Thảo, với liều dùng 3-4g/ ngày.

  Biểu hiện/ tỉ lệ

  Nhóm điều trị
   

  Nhóm tham

  chiếu

  Triệu chứng thở gấp và chóng mặt
   

  66% cải thiện
   

  25% cải thiện
   

  Nâng cao thể lực

  79,41% cải thiện
   

  40% cải thiện

 • Nhóm điều trị cũng có cải thiện đáng kể đối với tình trạng trầm cảm, hay lo lắng, ham muốn tình dục được nâng cao.

  Kết luận 66% bệnh nhân dùng Đông Trùng Hạ Thảo có cải thiện triệu chứng thở gấp chống mặt và 79% bệnh nhân được nâng cao thể lực. 

 

Một số nghiên cứu khác được thực hiện ở Trung Quốc

Các tài liệu nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Y học Bổ sung cho thấy việc sử dụng ĐTHT có thể hạ thấp huyết áp và loạn nhịp tim, kéo dài thời gian tiềm ẩn và giảm thời gian các cơn loạn nhịp tim (Zhu, JS, Halpern, GM, Jones, K. 1998).

Theo A. Pelleg, khả năng kiểm soát loạn nhịp của ĐTHT là do sự hiện diện của adenosine, deoxyadenosine và các nucleotide có liên quan, có ảnh hưởng tích cực lan rộng đối với tuần hoàn động mạch và mạch máu. (Pelleg, A. et al, Dược học của adenosine Dược phẩm trị liệu 10: 157-174, 1990, Toda, N. và cộng sự Đáp ứng các nucleotides adenine và các hợp chất có liên quan của động mạch não, động mạch và động mạch mạc nhân bị cô lập Các mạch máu 19: 226-236 1982, Berne, RM Vai trò của Adenosine trong việc điều hòa lưu lượng máu mạch vành Circ. Res. 47: 807-813, 1980).

Các nghiên cứu khác nhau do D.G. Chen và được xuất bản trong Tạp chí Quản trị Y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy việc sử dụng ĐTHT làm tăng lưu lượng máu trong động mạch vành tới tim (giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim cấp), mạch máu của não (tăng trí nhớ và khả năng nhận thức và giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ) và trong các mạch ngoại vi (điều trị xơ vữa động mạch và biến chứng đái tháo đường). Ngoài ra, các ấn phẩm của D. G. Chen về các hiệu ứng Trùng Thảo cho thấy sự giãn nở (giãn nở) động mạch chủ và động mạch đùi trong quá trình điều trị với chiết xuất Cordyceps, làm nổi bật tiềm năng của nó trong điều trị thiếu máu cục bộ, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng khuyết tật ở nam giới ngày nay (Chen D.G. Ảnh hưởng của viên thuốc JinShuiBao đối với chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy tim. Tạp chí Quản trị Y học cổ truyền Trung Quốc 5 (1995): 40-43).

Đặc biệt thú vị là khả năng ĐTHT tăng được sức đề kháng mạch vành tới 49% và áp lực trong lumen lên 116% sau khi chiết xuất Cordyceps, dẫn đến tăng lưu lượng máu trong các mạch máu lên 35% (tăng tối đa là 100% ). Sức cản mạch máu giảm xuống còn 75%. (Feng, Y.-M., Sun, J.-L., Tong, G.-X., Zhang, X.-T., & Zhang, Y.3. (1987) Nghiên cứu cấu trúc và chức năng của transferrin: 1. Cách ly và thanh lọc huyết thanh chuyển transferrin và ứng dụng của nó trong nuôi cấy tế bào không có huyết thanh Acta Biochim Biophys Sin 19.322-327).

đông trùng hạ thảo tươi Vacofarm

 

Đông trùng hạ thảo tươi Vacofarm

Sản phẩm của: CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP VACO

200, ấp 5, xã Thạnh Đức, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Website: trungthaovaco.com

Hotline: 0977 484 866

Từ khóa: Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh suy tim
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ