trungthaovaco

SÂM BỐ CHÍNH VACOFARM - SÂM TIẾN VUA

Thứ Bảy, 25/05/2024
Tư Nguyên
SÂM BỐ CHÍNH VACOFARM - SÂM TIẾN VUA

Sâm Bố Chính là gì?

Sâm bố chính hay còn được gọi là thổ hào sâm, nhân sâm Phú Yên, sâm báo, sâm khu năm, thuộc họ Cẩm quỳ với danh pháp khoa học là Malvaceae. Trong y học, Sâm bố chính có tác dụng chữa suy nhược cơ thể, mất ngủ, suy dinh dưỡng, rối loạn kinh nguyệt, lao phổi ở trẻ em, hen suyễn, ho, sốt, thiếu máu, trầm cảm, ra nhiều mồ hôi, mỏi lưng, động kinh, tiêu hóa trì trệ, suy giảm sinh lý.

Đặc điểm sinh học

Sâm Bố Chính là một loại cây thân thảo sống dai, cao từ 0,3m đến 1m và thường mọc đứng. Thân của cây này khá yếu ớt và có thể dựa vào các cây xung quanh. Rễ mầm của Sâm Bố Chính có màu trắng nhạt hoặc vàng nhạt, có đường kính khoảng 1,5 - 2cm, và nhiều rễ có hình dáng giống như người, gần giống với Nhân sâm.

Vào tháng 6 - 7, cây Sâm Bố Chính sẽ nở hoa. Hoa của nó có màu hồng hoặc đỏ, và pha trộn ít ánh vàng. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, có đường kính lên tới 8cm. Cuống hoa dài khoảng 5 - 8cm và có lông cứng. Tiểu đài của hoa bao gồm từ 7 - 10 bộ phận, dài khoảng 12 - 14mm, có lông tua tủa. Đài hoa hình túi, ở ngọn có vài răng nhỏ, và thường rách và rụng sớm. Cánh hoa có dạng dài 5 - 6cm và rộng 3 - 4cm ở ngọn.

Tác dụng của Sâm bố chính

Về tác dụng theo y học cổ truyền, rễ của Sâm Bố Chính có vị ngọt, hơi nhớt và tính bình. Nó quy vào hai kinh Tỳ và Phế. Công dụng chính của Sâm Bố Chính bao gồm bổ khí, ích huyết, sinh tân dịch và kết hợp với gạo sao thuốc thì có tính ấm, bổ Tỳ Vị, giúp kiện Tỳ, dưỡng Vị và hỗ trợ chức năng tiêu hóa. Loại cây này được sử dụng để chữa cơ thể suy nhược, giảm mất ngủ, hỗ trợ điều trị hư lao, kém ăn, trẻ em cam tích, gầy còm chậm lớn, sốt và ho dai dẳng, viêm họng, viêm phế quản, kinh nguyệt không đều, đau lưng, đau mình, hoa mắt, chóng mặt và khí huyết hư suy.

Theo y học hiện đại, cao Sâm Bố Chính có thể tăng tác dụng gây ngủ của thuốc barbiturat và ức chế co giật ở chuột khi sử dụng pentetrazol. Những thử nghiệm này cho thấy rằng Sâm Bố Chính có thể có tác dụng giúp an thần và ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

Liều lượng và cách dùng Sâm bố chính

Liều lượng và cách dùng Sâm Bố Chính thường là từ 10 - 20g mỗi ngày, có thể dùng dạng thuốc sắc, bột hoặc ngâm rượu uống. Ngoài ra, cắt lát sấy khô và pha trà uống cũng là một cách rất tốt để tận dụng các lợi ích của Sâm Bố Chính cho sức khỏe.

Sâm Bố Chính Vacofarm

Sản phẩm của: CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP VACO

200, ấp 5, xã Thạnh Đức, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Website: trungthaovaco.com

Hotline: 0977 484 866

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ