trungthaovaco

NGƯỜI BỆNH UNG THƯ PHỔI CÓ UỐNG ĐƯỢC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔNG?

Thứ Sáu, 24/05/2024
Tư Nguyên
NGƯỜI BỆNH UNG THƯ PHỔI CÓ UỐNG ĐƯỢC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔNG?

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh ung thư phổi

Trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều dược chất quí có tác dụng kiềm hãm sự phát triển của khối u ung thư. Ngăn ngừa quá trình di căn của các tế bào ung thư. Tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thử phổi.

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính đường hô hấp gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như đau đớn, mệt mỏi, ho có đờm hoặc máu, hụt hơi, thở khò khè; Chán ăn dẫn đến sụt cân. Việc điều trị ung thư phổi cũng là cả một quá trình lâu dài, càng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì vậy, nhiều người muốn tìm kiếm các thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư trong đó có đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của polysaccharide đối với bệnh ung thư phổi

Polysaccharide là một đa phân tử hình thành từ nhiều Monosaccharide được nối với nhau bỡi những liên kết đặc biệt. Polysaccharide thường được tìm thấy trong rau củ quả, nấm dược liệu như đông trùng hạ thảo, linh chi.

Dược chất Polysaccharide được chứng minh có khả năng làm giảm sự phát triển của các khối u mãn tính, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm, đồng thời tăng quá trình tự hủy “Apoptosis” của các khối u. Hơn thế nữa, dược chất này còn giúp tăng khả năng sản xuất interferon, giúp phục hồi tủy xương bị hư hỏng, làm giảm đau hiệu quả trong quá trình chữa trị ung thư.

Cụ thể một số nghiên cứu, Polysaccharide phân đoạn CI-P và CI-A được chiết xuất trong đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u sarcoma 180 (theo Ohmori và cộng sự 1986).

Tác dụng của cordycepin đối với bệnh ung thư phổi

- Cordycepin là một hoạt chất được tạo thành bởi nhân purin liên kết với đường ribofuranose bằng liên kết β – N9 – glucosid. Cordycepin là một dược chất quý hiếm được tìm thấy chủ yếu trong các loại đông trùng hạ thảo (Cordyceps spp) chủ yếu là Cordycep militaris và Cordycep sinensis.

Nhiều nghiên cứu sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị bệnh ung thư ở Trung Quốc và Nhật Bản,  kết quả thu được trong một nghiên cứu trên 50 người bị bệnh ung thư phổi với liều dùng 6g/ngày cùng với hóa trị khối u giảm xuống 46%. Cũng cách nghiên cứu tương tự dùng đông trùng hạ thảo với liều 6g/ngày với các bệnh ung thư khác nhau, sau 2 tháng điều trị cho thấy bệnh cải thiện đáng kể. Tiến hành kiểm tra tình trạng các bệnh nhân cho thấy tế bào bạch cầu tăng cao, các khối u giảm 50% (theo Zhou và các cộng sự 1998).

Tác dụng của Selen đối với bệnh ung thư phổi

- Khoáng Selen là khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, đây là trung tâm hoạt động của enzym glutathione peroxidase, men này được liên kết với chuỗi peptide, zymoprotein (protein xúc tác) ở hình thức liên kết chất selenocysteine, đảm bảo tính thẩm thấu và ổn định của màng tế bào, đồng thời kích thích sinh ra chất globulin miễn dịch (immune globulin) và kháng thể tăng cường khả năng miễn dịch và chống ô-xy hóa của cơ thể, có thể khống chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, thông qua việc chống đột biến gene để đạt được mục đích chống ung thư.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bệnh ung thư phổi

Tuy trong đông trùng hạ thảo có nhiều dược chất quí tốt hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi, nhưng bệnh nhân đang trong quá trình điều trị, hóa trị thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.  Để đảm bảo kết hợp giữa thuốc đang điều trị và đông trùng hạ thảo đạt được hiệu quả tối ưu nhất giúp nhanh chóng cải thiện bệnh nhất có thể thì cần phải sử dụng đúng liều lượng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh xảy ra những trường hợp ngoài mong muốn.

                Đông trùng hạ thảo tươi Vacofarm

Sản phẩm của: CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP VACO

200, ấp 5, xã Thạnh Đức, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Website: trungthaovaco.com

Hotline: 0977 484 866

Từ khóa: đông trùng hạ thảo chữa bệnh ung thư phổi
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ