trungthaovaco

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con là gì?

Thứ Hai, 17/06/2024
Tư Nguyên
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con là gì?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Trong tự nhiên, vào mùa đông, loại nấm này sau khi ký sinh lên ấu trùng thì từ từ hút chất dinh dưỡng của ấu trùng và phát triển thành sợi nấm nhô lên mặt đất vào mùa hè người ta gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên Tây Tạng nơi có độ cao từ 3000 - 5000 mét so với mực nước biển, nhiệt độ và khoảng từ 0 - 3 độ C. Đây được xem là nhiệt độ lý tưởng để đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì?

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Vì đây là loại nấm dược liệu quí hiếm chỉ khai thác được ở ngoài tự nhiên nên giá cả cực kỳ đắt đỏ và thậm chí người ta có thể làm giả, hoặc bán loại xác đã được rút hết dược chất. Vì vậy khách hàng tiêu thụ loại đông trùng hạ thảo này cần phải trang bị cho mình kiến thức phân biệt hàng thật và giả để tránh phải mất tiền oan uổng.

Nấm Cordyceps militaris nguyên con là gì?

Nấm Cordyceps militaris là một loại đông trùng hạ thảo thay vì mọc trên sâu non, Cordyceps militaris có thể mọc và thích nghi dễ dàng trên nhộng tằm và nhiều loại côn trùng, các giá thể khác nhau. Loại nấm này có dạng sơi, thường có màu vàng cam, cao khoảng từ 20mm đến 70mm tùy vào điều kiện sống.

 

Đặc biệt, loại nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có thể nuôi trồng nhân tạo trên các phần đế chứa các chất dinh dưỡng và vẫn mang lại được giá trị dinh dưỡng cao, giá tri ̣dươc̣ liệu quý, được sử dụng nhiều trong y học, ẩm thực trong nhiều năm qua.

Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì?

Đông trùng hạ thảo nguyên con Cordyceps militaris (nuôi cấy nhân tạo)

Thành phần dinh dưỡng và các tác dụng trong đông y cũng như y học hiện đại

Ai cũng biết đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng Cordyceps Sinensis nổi tiếng từ lâu đời giá cả cực kỳ đắt đỏ lên tới hàng tỷ đồng trên ký, đa phần chỉ có một bộ phận người giàu mới tiêu dùng được. Còn đông trùng hạ thảo loại Cordyceps Militaris thì giá cả lại tưởng đối rẻ hơn phù hợp với đại bộ phận người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên ngày nay khoa học đã chứng minh được hàm lượng dươc chất cũng như các tác dụng với sức khỏe con người đối với loại Cordyceps Militaris cũng không kém cạnh với loại ở Tây Tạng.

Thành phần dược chất trong đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo có chứa Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl – Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine. Ngoài ra loại dược liệu này có đến 17 loại acid amin khác nhau, nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe con người.

Các tài liệu y học, các bài báo nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra nhiều công dụng của đông trùng hạ thảo dạng con cụ thể như:

  • Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chóng một số bệnh thường gặp.
  • Ích phế, bổ thận phù hợp với người đang điều trị các bệnh về phổi.
  • Chống oxy hóa, giúp dưỡng da mịn màng, loại bỏ sạm nám hay tàn nhang.
  • Giảm thiểu căng thẳng, stress và loại bỏ tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi.
  • Hỗ trợ điều trị mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
  • Tăng cường chức năng và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến gan, thận, phổi, tim mạch.
  • Tăng cường và phục hồi sức khỏe nhất là với người vừa mới ốm dậy.
  • Có khả năng ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các khối u để phòng ngừa ung thư.

 

Trên đây là bài viết nói rõ về hai loại đông trùng hạ thảo nguyên con phổ biến hiện nay. Tùy vào nhu cầu cũng như túi tiền mà chúng ta đưa ra quyết định chọn sản phẩm phù hợp đảm bao hàng chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người thân và gia đình.

Sản phẩm của: CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP VACO

200, ấp 5, xã Thạnh Đức, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Website: trungthaovaco.com

Hotline: 0977 484 866

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ