trungthaovaco

Báo Long An viết về Vacofarm - Khởi nghiệp thành công với nấm đông trùng hạ thảo

Thứ Hai, 10/06/2024
Tư Nguyên
Báo Long An viết về Vacofarm - Khởi nghiệp thành công với nấm đông trùng hạ thảo

Nhận thấy trồng nấm đông trùng hạ thảo không tốn nhiều diện tích mà còn có thể chế biến được nhiều loại sản phẩm hỗ trợ sức khỏe con người, được thị trường ưa chuộng nên anh Diệu thử nghiệm. Với vốn kiến thức được trang bị từ nhà trường, rút kinh nghiệm thực tế từ các mô hình trồng nấm trước đó và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, anh Diệu làm chủ quy trình công nghệ từ sản xuất giống, nuôi trồng đến chế biến sản phẩm từ nấm đông trùng hạ thảo. 

Để xây dựng thương hiệu sản phẩm của riêng mình, anh Diệu thành lập Công ty TNHH Nông Nghiệp Vacofarm (gọi tắt Công ty Vacofarm), tại ấp 5, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức. Nhà xưởng trồng nấm được xây dựng đầy đủ các phòng vô trùng, phòng lạnh, phòng cấy nấm, phòng nuôi và khu chế biến thành phẩm cùng với các thiết bị như máy sấy, máy đóng gói trà, nồi hấp,... Riêng 4 phòng nuôi (50m2/phòng) thì có các kệ chứa cả ngàn hũ nấm.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chặt chẽ nên đông trùng hạ thảo sau 3 tháng nuôi là có thể thu hoạch. Để có sản phẩm cung cấp thường xuyên, cứ 15 ngày, công ty xuống giống 1 đợt, mỗi đợt khoảng 2.000 chậu. Sản phẩm tươi được bán sỉ với giá trên 2 triệu đồng/kg, bán lẻ 120.000 đồng/hộp. Nếu sấy khô bán 600.000 đồng/30g. Sản phẩm chủ yếu được bán lẻ ở thị trường nội địa.

Hiện nay, ngoài sản phẩm đông trùng tươi và sấy khô, Công ty Vacofarm còn nghiên cứu sản xuất 14 sản phẩm khác như tổ yến, rượu,... để làm phong phú mặt hàng kinh doanh. Trong năm 2023, Công ty Vacofarm hoàn tất hồ sơ để đăng ký 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 4 sao: Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô, Đông trùng hạ thảo tươi, Tổ yến chưng đông trùng, Rượu đông trùng sâm bố chính, Trà detox thảo mộc từ đông trùng.

Anh Lê Xuân Diệu chia sẻ: “Trước đây, tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Sau này, nhờ được khách hàng tin tưởng nên các sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường. Qua các lần kiểm nghiệm, sản phẩm đều đạt chất lượng về các chỉ số dinh dưỡng lẫn các chỉ số an toàn thực phẩm”.

Việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đông trùng hạ thảo tại Công ty TNHH Nông nghiệp Vacofarm mang lại nhiều giá trị cả về kinh tế cũng như khoa học, y học, giúp người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng sản phẩm chất lượng, phù hợp với mức thu nhập, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng./. 

Nguồn: https://baolongan.vn/khoi-nghiep-thanh-cong-voi-nam-dong-trung-ha-thao-a166116.html

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ